Phí dịch vụ tại Vinhomes Smart City hàng tháng là bao nhiêu?

Phí dịch vụ hàng tháng là gì?

Phí dịch vụ hàng tháng là khoản thu phí cư dân bắt buộc phải trả hàng tháng, cho dù bạn có hoặc không ở tại các căn hộ đi chăng nữa. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại chung cư mà bạn ở như chung cư bình dân hay chung cư cao cấp, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn nữa.

Vinhomes Smart City được mệnh danh là Đô thị thông minh bậc nhất tại Việt Nam.

Rất nhiều Quý khách hàng khi nhắc đến Smart City sẽ nghĩ ngay đến cuộc sống tại đây sẽ phải cho con cái học trường Vinschool, khám bệnh tại Vinmec, đi siêu thi vinmart, mua sắm tại Vincom…. nên mặc nhiên sẽ cho rằng với mức sống như vậy thì chắc chắn phí dịch vụ Vinhomes Smart City sẽ rất cao.

Tuy nhiên, thực tế chi phí cuộc sống của cư dân Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ có thực sự đắt đỏ như mọi người lo lắng hay không? Và những khoản phí mà cư dân tương lai tại dự án sẽ phải chi trả mỗi tháng là gì? Bài viết này sẽ giúp anh/chị biết hết mọi chi phí cần có nếu gia đình mình chuyển về sống tại Vinhomes Smart City.

Về cơ bản, mức phí này sẽ bao gồm các khoản:

 • Chi phí cho việc dọn dẹp vệ sinh, chiếu sáng các khu vực công cộng, bao gồm sảnh căn hộ, hành lang, đường nội bộ, công viên, sân bóng….
 • Chi phí cho việc chăm sóc cây xanh, vườn hoa và duy trì cảnh quan trong khu đô thị.
 • Chi phí sử dụng các sân bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, tennis.
 • Chi phí trả cho đội ngũ bảo vệ, ban quản lý tòa nhà.

Phí dịch vụ hàng tháng ở Vinhomes Smart City:

Theo quy định, phí dịch vụ quản lý của mỗi căn hộ được đóng theo từng tháng, tại thời điểm hiện tại phí dịch vụ quản lý tại chung cư Vinhomes Smart City với phân khu Sapphire đang là 8.000 VND/m2 diện tích thông thủy trước VAT, sau khi cộng thêm 10% VAT thì giá phí dịch vụ sẽ là 8.800 VND /m2 diện tích thông thủy.

Tôi sẽ tính thử cho anh/chị tương ứng với từng loại căn hộ mức phí dịch vụ quản lý là:

 • Căn hộ studio: Diện tích thông thuỷ 25m2 x 8800 = 220.000 đ/tháng
 • Căn hộ 1PN+1: Diện tích thông thuỷ 43m2 x 8800 = 378.400 đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(1WC): Diện tích thông thuỷ 55m2 x 8800 = 484.000đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(2WC): Diện tích thông thuỷ 63m2 x 8800 = 554.400 đ/tháng
 • Căn hộ 3PN: Diện tích thông thuỷ là 75m2 x 8800 = 660.000đ/tháng.

Chắc hẳn, nếu anh chị làm phép tính so sánh với các dự án chung cư khác có mức phí quản lý từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/m2/tháng, thì anh chị sẽ cho rằng mức phí 8.800 đồng/m2/tháng với Vinhomes Smart City là khá cao.

Tuy nhiên, tiền nào của nấy, không giống các chung cư khác hầu như không có tiện ích gì thì phí dịch vụ 3000đ hay 5000đ tôi cho rằng vẫn là cao. Anh/chị nên so sánh giá trị mình nhận được có tương xứng với số tiền mình phải đóng hay không hơn là đi so sánh với các dự án không cùng đẳng cấp không cùng tiêu chuẩn.

Phí sử dụng tiện ích tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ:

Tại khu đô thị thông minh Vinhomes Smart City, cư dân sống tại đây chỉ được Miễn Phí khi sử dụng các sân bóng chuyền, sân bóng rỏ, Tenis, cầu lông. Còn một số tiện ích hiện đại khác, bạn sẽ phải trả phí để được sử dụng:

 • Phí sử dụng bể bơi ngoài trời: 15.000 VND/lượt đối với người lớn, 10.000 VND/lượt đối với trẻ em
 • Phí sử dụng bể bơi bốn mùa: 30.000 VND/lượt đối với người lớn, 15.000 VND/lượt đối với trẻ em
 • Phí sử dụng vườn nướng BBQ: 200.000 VND/lượt
 • Phí sử dụng dịch vụ chèo thuyền kayak: Đang cập nhật

Tại các khu căn hộ khác của Vingroup, phí dịch vụ đã bao gồm phí sử dụng các tiện ích trên và được quy định khoảng từ 17.000 – 20.000 VND/m2/tháng, tương đương trung bình khoảng 1 – 2 triệu/tháng. Có rất nhiều khách hàng đã phàn nàn: Gia đình tôi gần như không sử dụng sân bóng, bể bơi, vườn nướng BBQ… nhưng tại sao vẫn phải trả mức phí rất cao như những người thường xuyên sử dụng?

Chính bởi vậy tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ, chủ đầu tư đã bóc tách hoàn toàn các khoản phí sử dụng các tiện ích trên ra khỏi phí dịch vụ, nhằm đảm bảo công bằng cho mọi khách hàng: Ai sử dụng tiện ích nhiều thì trả nhiều, ai sử dụng ít thì trả ít.

Phí gửi xe hàng tháng tại Vinhomes Smart City:

Tương tự như bao chung cư khác, cư dân gửi xe tại đây đều phải trả phí. Tại Vinhomes Smart City mức phí gửi xe áp dụng cho cư dự kiến như sau:

Đối với xe máy: Dự kiến từ 50.000 – 60.000 VND/tháng

Đối với ô tô: Dự kiến từ 1.250.000 – 1.500.000 VND/tháng

Phí tiền điện, nước sinh hoạt ở Vinhomes Smart City:

Giá điện được tính theo bảng giá quy định của điện lực Việt Nam EVN.

 • Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.678 VNĐ
 • Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.734 VNĐ
 • Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 : 2.014 VNĐ
 • Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 : 2.536 VNĐ
 • Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 : 2.834 VNĐ
 • Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.927 VNĐ

Chi phí nước: Tính theo giá nhà nước tại dự án Vinhomes Smart City

Một số chi phí khác khi sinh sống tại Vinhomes Smart City:

Chi phí mạng internet: Cư dân tại đây tự ký kết chi trả cho nhà cung cấp mạng như Viettel, FPT, VNPT,….

Học phí tại VinSchool: Về học phí dành cho con em học tại VinSchool, quý khách có thể tham khảo 

Ngoài ra, không phải cư dân sinh sống tại Vinhomes Smart City là phải cho con em học tập tại VinSchool, Quý khách có thêm sự lựa chọn khác tại các trường dân lập, công lập trong dự án cũng như quanh khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ Nam Từ Liêm.

Tương tự như vậy với việc khám chữa bệnh, nếu muốn tận hưởng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ thâm niên giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng quốc tế anh chị có thể đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Vinhomes Smart City.

Trên đây là tất cả các chi phí sống hàng tháng tại Vinhomes Smart City. Hẳn rằng khá nhiều anh chị khách hàng sẽ thắc mắc vì sao lại tính riêng tiền những chi phí này mà không gộp vào phí dịch vụ.

Thực tế, cách tính này nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả cư dân của Vinhomes Smart City. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thời gian và có nhu cầu để sử dụng tất cả những tiện ích nêu trên. Mỗi hộ gia đình tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ chi trả mức phí phù hợp, tránh tình trạng so đo tính toán thiệt hơn. Đây được đánh giá là phương án tính chi phí tối ưu nhất mà chủ đầu tư đã đưa ra cho mỗi cư dân tại dự án.

Để cập nhật thông tin về Dự án Vinhomes Smart City Mới nhất từ Chủ đầu tư. Quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ đến Quý khách khi có thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0982 802 286